Thông tin tổng quan đất nước Myanmar

1707

Myanmar được biết đến như “Mảnh đất vàng” là một đất nước nổi tiếng với hàng ngàn ngôi chùa, đền đài lớn, kiến trúc vô cùng độc đáo, những rừng gỗ phong phú và tài nguyên khoáng sản khổng lồ cùng sự hiếu khách, thân thiện của người dân Myanmar.

Dưới đây là thông tin tổng quan đất nước Myanmar:

Tên chính thức: Cộng hòa Liên bang Myanmar

Quốc khánh: 4/1/1948

Chính phủ: Dân sự

Thủ đô: Naypyidaw

Diện tích: 676.577 km²

Vị trí địa lý: Myanmar nằm trên phần phía tây của bán đảo Đông Dương ở Đông Nam Á từ vĩ độ 9º 32′ đến 28º 31′ vĩ độ bắc và ở 101 º 11’ kinh độ đông. 

Múi giờ: UTC+6.5

Đơn vị tiền tệ: Kyat (MMK)

Hành chính: Myanmar được chia thành 7 bang và 7 vùng hành chính. Vùng lớn nhất là Bamar. Các bang thực chất là các vùng sinh sống của một số sắc tộc đặc biệt. Các vùng hành chính được chia nhỏ tiếp thành các thành phố, khu vực và các làng. Các thành phố lớn được chia thành các quận.

 Khí hậu: Myanmar là nước có khí hậu nhiệt đới với 3 mùa rõ rệt, mùa hè hay còn gọi là mùa nóng, mùa mưa và mùa mát. Mùa hè bắt đầu từ tháng 3 đến giữa tháng 5, mùa mưa bắt đầu từ giữa tháng 5 đến tháng 10 và mùa mát bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau.

Ngôn ngữ: Tiếng Myanmar (còn gọi là tiếng Miến) là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất và cũng là ngôn ngữ hành chính của đất nước này. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ giảng dạy trong các trường học và cao đẳng và được sử dụng khá rộng rãi ở khu vực Yangon và vùng lân cận. Ở các thành phố lớn, tiếng Hoa và tiếng Hindi cũng được sử dụng khá phổ biến.

Tôn giáo: Có hơn 80% dân số Mynamar theo đạo Phật, một số cộng đồng người thì theo tín ngưỡng Islamic và Hindu. Liên bang Myanmar là một quốc gia tự do tín ngưỡng tôn giáo.

Để mua vé máy bay đi Myanmar giá rẻ và cập nhật thêm thông tin về đất nước huyền bí này, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Tiger Airways theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Yangon: 

Thông tin tổng quan đất nước Myanmar

Thông tin tổng quan đất nước Myanmar
Rate this post