Tìm hiểu về những ngày đón năm mới khác lạ của một số nước trên thế giới

127

Đối với người Sri Lanka năm mới của họ là vào ngày 14/4, còn một số vùng thuộc Indonesia thì dịp Tết cổ truyền của họ là vào 26/3. Cùng khám phá những điều thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

Sri Lanka (14/4)

Không giống như là nhiều nền văn hóa khác, lễ hội năm mới của người Sinhalese tại Sri Lanka được tổ chức để đánh dấu sự kết thúc mùa thu hoạch. Vào ngày 14/4 người dân địa phương sẽ mở của ư và chào đón gia đình, bạn bè thậm chí là người lạ. Các loại bánh nhỏ kavum và một số món ăn được làm từ chuối thường được sử dụng phổ biến vào dịp này. Săn vé máy bay thai airways cùng khám phá những điều thú vị này nhé.

Indonesia (26/3)

Ngày tết cổ truyền của Nyepi thay đổi hàng năm theo lịch của Saka người Bali tại Indonesia. Năm nay lễ hội này rơi vào ngày 26/3. Người dân ở đây quan niệm Nyepi là chuỗi thời gian dành cho việc suy ngẫm và nghỉ ngơi. Mọi người sẽ hạn chế ánh sáng (giữ ở mức thấp), không làm việc, giải trí hay là du lịch. Một số còn không nói chuyện và ăn uống.

Iran (20/3)

Nowrud hay năm mới Ba Tư, Tết Ba Tư là tên gọi của lễ mừng năm mới và được tổ chức tại Iran. Năm nay ngày tết tại đây rơi vào ngày 20/3. Ngày lễ cũng được tổ chức tở rất nhiều nơi trên tiểu lục địa Nam Á để mừng năm mới. Lúc này, các gia đình người Iran sẽ quây quần ở bên nhau để cử hành các lễ nghi.

Ấn Độ (25/3)

Các bang Karrnataka, Telangana và Andhra Pradesh tại miền Nam của Ấn Độ sẽ ăn mừng năm mới Ugaadhi vào ngày 25/3. Người dân sẽ chuẩn bị đồ ăn ngọt, pháo hoa và cả quần áo mới. Vào dịp này mọi người trong gia đình sẽ tụ họp lại và tổ chức ăn uống linh đình. Ngày lễ bắt đầu với nghi thức tắm trong dầu và sau đó thì cầu nguyện. Săn vé máy bay đi ấn độ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Bangladesh (14/4)

Tại Bangladesh, lễ hội đón năm mới Pohela Boishakh thường diễn ra vào ngày 14/4 hàng năm. Ngày này được đánh dấu bằng ca hát, đám rước cũng như là hội chợ. Vào dịp này tại các hội chợ, mọi người sẽ bày bán đồ ăn và các sản phẩm thủ công.

Australia (30/10)

>>>>Những điểm mới toanh đến hút các bạn trẻ đến sống ảo ở Hà Nội

Ở phía Tây của Australia bộ lạc thổ dân Murador thường tổ  chức ăn mừng năm mới vào ngày 30/10. Ngày lễ này diễn ra với mục đích kỷ niệm tình bạn, hóa giải những bất đồng và cảm ơn năm cũ. Mặc dù người người Murador bây giờ là một bộ lạc tuyệt chủng, văn hóa của họ vẫn còn được lưu giữ với các hiện vật và văn bản cho đến ngày nay.

Tìm hiểu về những ngày đón năm mới khác lạ của một số nước trên thế giới
Rate this post