Tìm hiểu về quốc huy độc đáo của Úc

2690

Quốc huy của nước Úc ra đời vào năm 1912 và được sử dụng cho đến ngày nay. Những hình ảnh vô cùng thân thuộc và gần gũi trên quốc huy có thể sẽ  khiến bạn tò mò và cảm thấy vô cùng thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quốc huy độc đáo của nước Úc dưới đây nhé!

Hình ảnh chủ đạo của quốc huy Úc là Kangaroo và đà điểu Emu đứng trên cành cây khuynh diệp, xung quanh được trang trí bằng hoa Wattle vàng.  Trên quốc huy còn có một bảng huy hiệu của 6 Tiểu bang trong Cộng đồng Liên bang Úc là New South Wales, Victoria, Queensland, Westwern Australia, South Australia, Tasmania. Giềng chung quanh bảng huy hiệu tượng trưng cho sự đoàn kết của các Tiểu bang. Ngôi sao Liên bang nằm trên cùng và một dải băng tên nước Úc nằm dưới cùng của quốc huy.

Kangaroo

Tìm hiểu về quốc huy độc đáo của Úc

Kangaroo là một nhóm các loài thú có túi thuộc họ Chân to. Có thể nói rằng trên thế giới, Kangaroo được tìm thấy nhiều nhất ở nước Úc do đó nước Úc được coi là ngôi nhà lớn nhất của Kangaroo. Sa mạc nước Úc rất nóng, nhưng Kangaroo có thể sống được lâu dài trên đó.Đặc biệt hơn là Kangaroo không bao giờ… đi thụt lùi (vì hai chân sau của nó rất dài, phải gấp lại để đi). Phải chăng chính vì đặc điểm độc đáo này mà Australia đã nâng nó lên thành linh vật biểu tượng, với ý nghĩa một đất nước luôn vươn tới phía trước, không bao giờ tụt hậu.

Đà điểu Emu

Tìm hiểu về quốc huy độc đáo của Úc

Đà điểu Emu là loài đà điểu châu Úc. Chúng là loài chim chạy (ratite) lớn nhất ở Úc, sống rải rác khắp nơi, một số sống ở sa mạc. Đà điểu có lông vũ màu nâu, nhưng không bay được vì cánh ngắn và xương ức của chúng không đủ mạnh. Nhờ có chân rất dài (mỗi chân có 3 ngón) và mạnh, chúng chạy thật nhanh lên đến 50 km/giờ. Chúng sống trên các thảo nguyên châu Úc, phân bố từ vùng Đông Úc đến vùng Tasmania. 

Hoa Wattle

Tìm hiểu về quốc huy độc đáo của Úc

Hoa Wattle là loài hoa được yêu thích ở Úc. Hiệp Hội Wattle do Archibald Campbell thành lập năm 1899 tại Tiểu bang Victoria đã phát động ngày lễ hội hoa Wattle trong tháng 9 hàng năm nhằm khích lệ công nhận đó là loại hoa biểu tượng nước Úc, vì khối lượng hoa Wattle không có nước nào nhiều bằng nước Úc. Ngày 01/09/1988, nhân ngày Kỷ niệm 200 năm người Anh đến định cư ở Úc, Acacia pycnantha được công nhận là hoa biểu tượng cho quốc gia. Ngày đó Thủ Tướng phu nhân, Bà Hazel Hawke, trồng một cây Wattle Vàng (Golden Wattle) trong vườn Australian National Botanic Gardens. Bốn năm sau đó, 1992, Bộ Môi Sinh Liên bang Úc chánh thức tuyên bố ngày 1 tháng 9  hàng năm là  “Ngày lễ hội hoa Wattle của nước Úc”.

Nước Úc xinh đẹp với vô vàn điều thú vị đang chờ đợi du khách đến tìm hiểu. Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch khám phá những điều thú vị với vé máy bay đi Úc giá rẻ, hãy liên hệ trực tiếp tới Đại lý Tiger Airways theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Sydney:

Tìm hiểu về quốc huy độc đáo của Úc

Tìm hiểu về quốc huy độc đáo của Úc
Rate this post