Trước khi đi cắm trại nắm chắc các lưu ý này

348

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn về những lưu ý bạn cần biết khi đi cắm trại cùng khám phá ngay sau đây nhé.

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy thông báo với bạn bè, gia đình việc mình nơi mình sẽ đi. Nhiều độc giả đã để lại bình luận đồng tình về ý kiến này, và chia sẻ thêm các kinh nghiệm cá nhân. Khi con tôi đi bộ đường mòn cùng bạn trai, nó luôn gửi cho tôi tin nhắn vào mỗi sáng về địa điểm nó đang ở, nơi nó sẽ đi cũng như số điện thoại kiểm lâm hỗ trợ khu vực đó. Tạ ơn Chúa là tôi chưa bao giờ phải dùng chúng, một người nói. Nơi tôi sống bao quanh bởi các mỏ đá. Sau một lần phải qua đêm dưới hầm mỏ bỏ hoang vì bị lạc đường, tôi rút ra kinh nghiệm sâu sắc rằng việc thông báo cho ai đó việc mình đi đâu vô cùng quan trọng, người khác nói. Tuy nhiên, một lưu ý ở đây là bạn không nên quá công khai chi tiết điểm đến, kế hoạch đi chơi trên các trang mạng xã hội, vì có thể bị kẻ xấu lợi dụng. Đặt vé máy bay từ nhật bản về việt nam tại đại lý vietjet air.

Nếu như bạn không có kỹ năng sinh tồn thì cách tốt nhất là không nên mạo hiểm cắm trại tại những nơi xa lạ, hoang vu hay nguy hiểm. Hãy tìm đến các địa điểm chuyện tổ chức, cắm trại có tính phí, những nơi an toàn, gần khu dân cư…, đặt biệt là khi mà bạn đi cùng trẻ nhỏ.

Nhiều người gợi ý rằng bạn nên cắm trại gần sông, vì âm thanh ở đây sẽ khiến cho bạn dễ ngủ hơn. Nhưng trên thực tế, có nhiều người nói rằng cắm trại gần sông là điều nguy hiểm. Một lần thức dậy, tôi thấy nước xung quanh lều của mình và một nửa dụng cụ của chúng tôi đã bị cuốn trôi xuống phía hạ lưu vì mưa ở thượng nguồn và làm nước sông dâng cao. Vị trí cắm trại an toàn là trên một sườn đồi, phía trên sông chứ không phải cạnh bờ sông, một người cho biết.

“Ở đất nước tôi, cấm cắm trại gần sông và đặc biệt là trên núi, nơi lũ lụt xảy ra rất nhanh và mọi người sẽ trở tay không kịp thời. Một số trại viên đã mất tích và chết đuối do lũ lụt bất ngờ này”, một du khách có tên Patricia Salvetti chia sẻ.

Nên hạn chế mặc đồ cotton khi đi dã ngoại, đi bộ đường dài…Vì cotton có khả năng thấm hút nước, mồ hôi tốt, làm quần áo thêm nặng và lâu khô, điều này không phù hợp cho các hoạt động ở ngoài trời của bạn. Vì vậy, hãy mặc các món đồ làm từ chất liệu chống thấm nhẹ, giữ nhiệt tốt…Lịch bay từ Italy về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý eva air.

Nhiều người cũng đưa ra lời khuyên rằng, bạn cũng nên đào một cái hố nhỏ và cho củi xuống đó đốt để làm bếp nấu đồ ăn. Vì nếu trên mặt đất, gió sẽ tạt ngọn lửa  khiến đồ ăn khó chịu, và có thể gây ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, lời khuyên nay đã nhanh chóng bị rất nhiều người khác phủ nhận. Việc đốt lửa trại nấu nướng trong rừng thật sự không an toàn, nó có thể là nguyên nhân gây ra các vụ cháy rừng. Nếu như bạn đào đúng khu vực có nhiều than bùn, nguy cơ cháy diện rộng ở trên mặt đất rất là cao. Lời khuyên cho việc nấu nướng này là hãy mang theo đồ ăn khô để bạn có thể sử dụng dễ dàng, thay vì phải nấu chín và dành phần lớn thời gian cho các hoạt động vui chơi.

Nếu như đốt lửa trại trên bãi biển, bạn hãy dập lửa bằng nước biển, thay vì phủ cát lên nó. “Tôi có một vết sẹo bỏng độ 3 ở chân do dẫm phải đống than hồng mà ai đó phủ cát lên. Tôi mất gần một năm để chữa lành vết thương, và trải qua nhiều đau đớn. Làm ơn, không nên vứt bừa bãi than hồng ở bất kỳ đâu. Hãy dập tắt và làm nguội chúng bằng nước”, du khách có tên Sue Mullen Andersen kể lại. Mua vé máy bay từ anh về việt nam tại đại lý vietjet air.

Trước khi đi về, bạn hãy thu dọn rác ở nơi mà bạn cắm trại để đảm bảo rằng khi bạn rời đi, mọi thứ ở nơi này thậm chí là còn sạch sẽ và tốt hơn khi mà bạn vừa đến. Đó là hành động thiết thực để bảo vệ môi trường. . “Hãy lấy đi ở nơi cắm trại không gì ngoài những bức ảnh, và hãy để lại không gì ngoài những dấu chân”, một người viết.

Trước khi đi cắm trại nắm chắc các lưu ý này
Rate this post