Trước khi đi du lịch đến xứ sở kim chi tìm hiểu về các lưu ý quan trọng này

39

Bạn đang có dự định đến Hàn Quốc du lịch thế thì hãy xem ngay những lưu ý quan trọng dưới đây để cho chuyến đi du lịch của bạn thêm thuận lợi. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Phải chuẩn bị đầy đủ visa, hộ chiếu trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Việt Nam là một trong những quốc gia bắt buộc phải cso visa thì mới có thể nhập cảnh tại Hàn Quốc. Chính vì thế kinh nghiệm chuẩn bị hàng trang du lich quan trọng nhất của bạn mua vé máy bay đi hàn quốc là phải làm visa du lịch trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng.

2. Kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ khi du lịch Hàn Quốc

Đa số thì người Hàn quốc không sử dụng tiếng Anh, nên bạn cần phải chuẩn bị và học một vài câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và từ điển để không bị lúng túng khi mua bán, hỏi đường, và giao iếp thông dụng khách khi đi du lịch đến thăm nơi đây.

3. Một số chú ý về tiền tệ khi du lịch Hàn Quốc tự túc

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng “Won”. Bao gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.

>>>>Du lịch đến thăm Đài Loan khám phá ngay hòn đảo Cijin xinh đẹp

Hầu hết thì các ngân hàng tại Hàn quốc đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai cho đến thứ sáu. ATM thì hoạt động 24h/24h. Hầu như các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn tại Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy vậy theo khinh nghiệm để bạn du lịch được thuận lợi và an toàn hơn thì bạn nên đổi và mang theo tiền mặt, vì có nhiều cửa hàng và quán ăn nhỏ không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

4. Lưu ý quan trọng phải nhớ khi chuẩn bị hành lý du lịch Hàn Quốc tiết kiệm, tự túc

Một số khách sạn, nhà nghỉ homestay giá rẻ ở Hàn Quốc sẽ không phục vụ các dụng cụ vệ sinh cá nhân như là: kem và bàn chải đánh răng, khăn, lược, dầu gội, sữa tắm,… thậm chí họ còn tính tiền sử dụng những vật dụng này. Chính vì thế thêm một kinh nghiệm cho bạn đó là không quên khi chuẩn bị hành lý là bạn phải chon ngay những vật dụng này vào vali của mình.

Hàn quốc là một nước ôn đới, nên đồ ăn của họ khá là cay và nóng. Nếu bạn mua vé máy bay không ăn được đồ ăn của họ thì một là hãy đến một số nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam để tập ăn chúng và hai là bạn nên mang theo một số đồ ăn khô như: lương khô, mỳ gói, ruốc,…để đề phòng nhé.

Còn về quần áo, giày dép thì bạn đến đến Hàn Quốc vào mùa nào thì chuẩn bị quần áo cho phù hợp với thời tiết màu ấy. Giày nên mang giầy thể thao và sandal thấp gót để tiện cho việc di chuyển và đi bộ. Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc đau bụng, cảm cúm, dị ứng, kem chống nắng,…nhé.

Trước khi đi du lịch đến xứ sở kim chi tìm hiểu về các lưu ý quan trọng này
Rate this post