Tung hoành trên thảo nguyên Trung Quốc

1023

Nếu là một người yêu thích những bộ phim cổ trang Trung Quốc, chắc hẳn đã đôi lần bạn được theo dõi cuộc sống phóng khoáng, thú vị của những bộ lạc, tộc người du mục trên thảo nguyên bao la của Trung Hoa rộng lớn. Họ luôn mang đến cho người xem cảm giác tự do, tự tại khác hẳn với cuộc sống gò ép nhiều ràng buộc trong chốn đô thành của người Hán. Và chắc hẳn, bạn cũng đã từng mơ mộng được tung hoành trên thảo nguyên Trung Quốc rộng lớn như những tộc người du mục đó đúng không nào? Hãy cùng Tiger Airways biến những giấc mơ dang dở đó thành sự thật nhé!

Khi có cơ hội sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ để thực hiện chuyến du lịch thảo nguyên, bạn hãy tham khảo một số bộ tộc du mục dưới đây và lựa chọn cho mình một địa điểm trải nghiệm tuyệt với nhất:

Bộ tộc Kyrgyz, hồ Karakul, Tân Cương

Tung hoành trên thảo nguyên Trung Quốc

Bộ tộc Kyrgyz là những người dân gốc Thổ Nhĩ Kỳ từ Kyrgyzstan di cư tới Trung Quốc từ nhiều năm về trước. Đến với vùng của người Kyrgyz, bạn sẽ được sống trong những ngôi lều của các gia đình dân tộc, tham gia vào những chuyến chăn cừu trên thảo nguyên, thu thập củi để đốt cháy cho mùa đông. Về đêm, bạn sẽ được ngồi bên đống lửa, uống một cốc chay (trà trong tiếng Kyrgyz), tâm sự và nếm món mì tự làm ngon tuyệt.

Tộc Kazakh, hồ Tian Chi, Tân Cương

Tung hoành trên thảo nguyên Trung Quốc

Người Kazakh là một trong 47 nhóm dân tộc thiểu số ở vùng Tân Cương, chiếm khoảng 7% dân số Trung Quốc. Hầu hết người dân Kazakh sống trong những lều yurt trên những đồi núi, thung lũng và gần bờ hồ Tian Chi.

Đến xứ sở của người Kazakh, bạn sẽ được cưỡi ngựa trên thảo nguyên, nằm đọc sách thư thái hay đi theo những đoàn chăn gia súc. Các gia đình Kazakh rất dễ tình và họ sẵn sàng nấu thêm mì và pha trà cho bạn. Về đêm, cả gia đình tụ tập quanh đám lửa, ngắm bầu trời sao lung linh.

Người Mông Cổ, Nội Mông

Tung hoành trên thảo nguyên Trung Quốc

Những người dân Mông Cổ cũng là dân bán du mục, họ sống ở cao nguyên phía Bắc Trung Quốc. Hiện nay, nhiều người vẫn tiếp tục cuộc sống du mục trên đồng cỏ, gìn giữ nghệ thuật, ẩm thực và môn cưỡi ngựa truyền thống. Đến Mông Cổ, bạn được thưởng thức những màn biểu diễn ca nhạc, múa trong trang phục truyền thống độc đáo, nghỉ đêm trong những lều gần hồ. Chủ nhà sẽ đại bạn sữa chua, pho mát bò Tây Tạng rất độc đáo.

Người Tây Tạng, Bắc Tứ Xuyên và phía Nam tỉnh Cam Túc

Tung hoành trên thảo nguyên Trung Quốc

Cùng với người Kham và người Lhasa, tộc người Amdo làm nên ba nhóm chính của người Tạng. Theo các du khách, Amdo là nơi còn giữ gìn nhiều truyền thống du mục nhất. Trong những thung lũng ngoài thị trấn, trên cao nguyên màu mỡ, người Amdo tặng du khách những miếng thịt bò Tạng thơm, rau và sữa chua làm từ sữa bò với mật ong khi ngủ trong lều của họ.

Đất nước Trung Hoa rộng lớn từ vùng Trung Nguyên đến Thảo Nguyên đều ẩn chứa biết bao điều thú vị khiến du khách không thể cầm lòng. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ tới Phòng vé Tiger Airways để sở hữu một chuyến du lịch thú vị tới với vùng đất nhiều bí ẩn này với chi phí bay rẻ nhất nhé!

Tung hoành trên thảo nguyên Trung Quốc
Rate this post