Vườn đá Nek Chand độc đáo

1077

Vườn đá Nek Chand độc đáo là một hình ảnh thu nhỏ của trí tưởng tượng và sự sáng tạo phong phú của nghệ nhân Nek Chand. Được coi là hiện thân của trí tưởng tượng mới và lạ, vườn đá này là một tác phẩm nghệ thuật hiếm thấy, không thể đánh đồng hay so sánh với bất cứ thứ gì khác trên thế giới.

Vườn đá Nek Chand độc đáo

Khu vườn đá điêu khắc tuyệt đẹp với tên gọi là Nek Chand nằm ở thành phố Chandigarh được đặt theo tên của chính người sáng lập ra nó. Vào năm 1957, Nek Chaud đã chính thức thực hiện dự án của mình ấp ủ bấy lâu. Khu vườn đá rộng trải dài hơn 64 mẫu Anh bao gồm các tác phẩm điêu khắc làm từ những nhiều loại vật liệu phế thải khác nhau là kết quả của một quá trình sáng tạo kì công của ông và trông khu vườn giống như một phòng triển lãm ở ngoài trời.

Vườn đá Nek Chand độc đáo

Ngày nay vườn đá là một trong những địa điểm du lịch phổ biến nhất ở Ấn Độ, với hơn 3.000 du khách tham quan mỗi ngày. Khi mua vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ đến khu vườn đá, đi bộ dọc theo khu vườn, bạn sẽ nhận ra các tác phẩm điêu khắc với những hình dạng khác nhau. Đó là những sinh vật huyền ảo có tính chất thần thoại đã được tạo ra từ các ve chai, kính, gạch, đá, nồi gốm, sành sứ, các thiết bị điện bị hỏng…Cùng với những thứ đó, bạn cũng không thể rời mắt khỏi các tác phẩm điêu khắc khác như nhạc sĩ và vũ công, tất cả đều được làm bằng rác thải. 

Vườn đá Nek Chand độc đáo

Tô điểm thêm vẻ đẹp của khu vườn là các con suối và thác nước dệt xung quanh các tòa nhà và lối đi lại. Bạn cũng sẽ nhìn thấy các bức tường được dựng lên bằng các chậu đất nung xinh xắn. Đi trên con đường đầy bóng mát được lát đá cuội, tưởng chừng như ta lạc vào mê cung hay bước vào một thế giới thần tiên đầy quyến rũ và mê hoặc. 

Vườn đá Nek Chand độc đáo

Khu vườn thu hút một lượng khách tham quan khá lớn không chỉ vì sự độc đáo của những tác phẩm điêu khắc đa dạng trong ý tưởng, mà còn thêm một khía cạnh quan trọng khác nữa, đó là tác phẩm điêu khắc làm toát lên vẻ đẹp của thiên nhiên và tôn vinh di sản văn hóa tinh thần của người Ấn Độ. 

Vườn đá Nek Chand độc đáo

Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ tới thăm vườn đá Nek Chand độc đáo, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Tiger Airways để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng, tối ưu nhất.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Chennai để quý khách tham khảo:

Vườn đá Nek Chand độc đáo

Vườn đá Nek Chand độc đáo

Vườn đá Nek Chand độc đáo
Rate this post